Viên uống Fukujyusen giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư như thế nào?

Viên uống Fukujyusen giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư như thế nào?


Tác giả: Vũ Đình Tâm
0

Vien Uong Fukujyusen Giup Giam Tac Dung Phu Cua Hoa Tri Ung Thu Nhu The Nao 11

Hoá trị liệu là một trong những phương pháp để điều trị bệnh ung thư cùng với phẫu thuật, xạ trị, nội tiết, miễn dịch, sinh học…  Bên cạnh những mặt tích cực trong quá trình điều trị, hóa trị cũng gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh. Vậy viên uống Fukujyusen giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hóa trị ung thư là gì?

Trong điều trị ung thư hiện nay, hóa trị là một trong những phương pháp điều trị đích cho bệnh nhân ung thư nhằm tiêu diệt tế bào ung thư ác tính và ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và phân chia, đề phòng tái phát.

Đây là phương pháp sử dụng thuốc (hóa chất hay chất gây độc tế bào) để điều trị cho bệnh nhân ung thư bất kỳ giai đoạn nào, đặc biệt ở những giai đoạn đầu, hóa trị ung thư góp phần làm giảm các triệu chứng của bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư.

Vien-uong-fukujyusen-giup-giam-tac-dung-phu-cua-hoa-tri-ung-thu-nhu-the-nao
Hoá trị là một trong những phương pháp trong điều trị ung thư nhằm tiêu diệt tế bào ung thư

Theo số liệu thống kê, hiện nay có khoảng hơn 100 loại thuốc được phục vụ cho quá trình hóa trị ung thư được chia thành nhiều loại với nhiều loại nhóm khác nhau dựa trên cấu trúc hóa học và cơ chế tác dụng của thuốc.

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư, dựa trên loại ung thư, giai đoạn ung thư và tình trạng hiện bệnh nhân đang gặp phải các bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc để phù hợp theo từng giai đoạn.

Hiện nay các nhóm thuốc phổ biến dùng hóa trị ung thư như:

Tác nhân alkyl hóa tổng hợp

Chất ức chế topoisomerase

Các chất chống chuyển hóa

Kháng sinh chống ung thư

Để điều trị cho bệnh nhân ung thư, thuốc hóa trị sẽ được các bác sĩ đưa vào cơ thể theo nhiều đường khác nhau và thường được thực hiện ở bệnh viện do cơ sở vật chất đầy đủ. Trong quá trình điều trị đích, hóa trị được áp dụng đơn độc hoặc trước hay sau phẫu thuật, sau xạ trị, tùy theo mức độ, tình trạng bệnh cụ thể.

Mục đích của hóa trị liệu

♦ Điều trị bệnh ung thư.

♦ Làm khối u chậm phát triển.

♦ Làm giảm bớt kích thước u tạo thuận lợi cho phẫu thuật hoặc xạ trị.

♦ Làm giảm bớt một số triệu chứng (chẳng hạn như đau).

♦ Diệt các tế bào mức vi thể sau khi khối u được phẫu thuật lấy bỏ. Cách điều trị bổ trợ này có thể giúp đề phòng bệnh tái phát.

Các thuật ngữ dùng trong hóa trị

♦ Hóa trị tân bổ trợ (hoặc tấn công): được sử dụng trước phẫu thuật nhằm làm giảm bớt kích thước u, bệnh nhân tránh được một phẫu thuật cắt bỏ quá rộng rãi.

Hóa trị tấn công: chủ yếu được sử dụng trong các phác đồ điều trị bệnh ung thư máu cấp, dành cho giai đoạn điều trị tấn công.

♦ Hóa trị bổ trợ (hóa trị sau phẫu thuật): Hóa trị liệu nhằm diệt nốt các tế bào còn sót lại trong cơ thể sau khi khối u đã được phẫu thuật lấy bỏ, giúp đề phòng bệnh tái phát.

♦ Hóa trị củng cố: Khi hóa trị tấn công trước đó đã đạt được sự thoái lui của bệnh, hóa trị củng cố nhằm giữ thành quả đó.

♦ Hóa trị duy trì: thường được sử dụng với liều thấp hơn nhằm kéo dài thời gian lui bệnh.

♦ Hóa trị triệu chứng: là những phác đồ dành cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Các đường dùng hóa chất khi điều trị cho người bệnh

♦ Thuốc dùng theo đường uống

♦ Thuốc dùng theo đường tiêm dưới da

♦ Thuốc dùng theo đường tiêm bắp

♦ Thuốc dùng theo đường tĩnh mạch

Vien-uong-fukujyusen-giup-giam-tac-dung-phu-cua-hoa-tri-ung-thu-nhu-the-nao
Thuốc dùng theo đường tĩnh mạch để đưa vào cơ thể

♦ Các đường dùng hóa chất khác như: Tủy sống, màng bụng, bàng quang, màng phổi, tại chỗ (da) hoặc đưa qua động mạch.

Những tác dụng phụ của hóa trị thường gặp người bệnh ung thư

Hóa trị liệu mặc dù có thể loại trừ hoặc giảm thiểu các tế bào ung thư, nhưng đồng thời cũng mang đến những tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư. Các tác dụng phụ hay gặp như: gây chết những tế bào máu ngoại biên, buồn nôn, nôn ói, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, rụng tóc, viêm niêm mạc miệng, độc tính thần kinh vùng ngoại biên, thiếu máu, táo bón và tiêu chảy…

Gây chết những tế bào máu ngoại biên

Bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, có thể là một, hai hoặc cả ba dòng tế bào máu, từ đó sẽ gây ra một số bệnh lý như thiếu máu (thường xảy ra sau nhiều đợt hóa trị), giảm bạch cầu…

Buồn nôn, nôn ói

Có một số thuốc hóa trị có thể gây nôn ói cao như Carmustine, Cisplatin. Do đó, các bác sĩ thường dùng những biện pháp phòng ngừa trước khi bệnh nhân bị nôn, vì nếu nôn rồi thì sẽ rất khó kiểm soát được triệu chứng.

Suy nhược cơ thể, mệt mỏi

Vì tác dụng mạnh của thuốc nên bệnh nhân có thể gặp phải một số tình trạng khó thở, suy nhược, chán ăn. Đây là hiện tượng thường gặp ngay sau khi truyền thuốc hóa trị. Một phần, cũng có thể do liên quan đến tình trạng sức  khỏe người bệnh như nhiễm trùng, đau đớn, thiếu máu hoặc trầm cảm. Thuốc hóa trị cũng khiến bệnh nhân bị suy nhược cơ thể.

Vien-uong-fukujyusen-giup-giam-tac-dung-phu-cua-hoa-tri-ung-thu-nhu-the-nao
Hóa trị gây tác dụng phụ khiến suy nhược cơ thể, mệt mỏi

Rụng tóc

Cơ chế chính của những loại thuốc chống ung thư được sử dụng trong quá trình hóa trị là tiêu diệt các tế bào có khả năng sinh sản và tăng trưởng nhanh, như tế bào ung thư. Chính vì vậy nên thuốc cũng ảnh hưởng đến những tế bào có khả năng tăng trưởng khá nhanh trong cơ thể như: tế bào biểu bì, những phần phụ của da như móng, nang lông,… làm rụng tóc (là tình trạng phổ biến nhất).

Viêm niêm mạc miệng

Thường gặp nhất trong trường hợp bệnh nhân vừa tiến hành hóa trị vừa tiến hành xạ trị trong điều trị ung thư ở các bộ phận đầu, cổ, mặt, hoặc do sử dụng những loại thuốc như Cisplatin, Carboplatin, Methotrexate,…Bao gồm các triệu chứng từ nhẹ đến nặng, khiến bệnh nhân gặp phải những bất tiện khi ăn uống.

Có thể giảm thiểu đau đớn bằng cách vệ sinh răng miệng thường xuyên, sử dụng các loại thuốc kháng nấm hoặc thuốc chống virus theo chỉ định của bác sĩ.

Độc tính thần kinh vùng ngoại biên

Tác dụng phụ này có thể bị từ nhẹ đến nặng bao gồm cảm giác châm chích, tê buốt, mất cảm giác hoàn toàn tại các đầu chi. Và nếu không được điều trị đúng cách thì có thể bị lan đến các chi còn lại.

Triệu chứng này thường bắt gặp khi sử dụng các loại thuốc hóa trị thuộc nhóm Vinca Alkaloids. Tác dụng phụ này hiện nay vẫn chưa có thuốc nào có khả năng giảm thiểu, do đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ cân nhắc sử dụng liều thuốc phù hợp khi điều trị ung thư.

Thiếu máu

Khi hóa chất được truyền vào cơ thể, trong một số trường hợp người bệnh sẽ gặp phải tình trạng thiếu máu, khiến người bệnh gặp phải các triệu chứng như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, gây rối loạn đông máu… gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh.

Táo bón hoặc tiêu chảy

Sau quá trình truyền hóa chất, người bệnh gặp phải triệu chứng táo bón, nguyên nhân gây ra tình trạng này là do niêm mạc ruột bị tác động dẫn đến suy yếu chức năng loại bỏ chất thải của đại tràng. Trong khí đó, nguyên nhân tiêu chảy do tác phụ hóa trị ung thư là do các tế bào niêm mạc ruột bị tiêu diệt làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Vien-uong-fukujyusen-giup-giam-tac-dung-phu-cua-hoa-tri-ung-thu-nhu-the-nao
Hóa trị gây tác dụng phụ khiến người bệnh bị táo bón hoặc tiêu chảy

Dễ bị nhiễm trùng

Sau quá trình truyền hóa chất, người bệnh có thể dễ bị nhiễm trùng, nguyên nhân là do sự suy giảm bạch cầu. Đây là một trong những triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng, và thường có những biểu hiện mờ nhạt, do vậy trong quá trình trong và sau điều trị hóa chất các bác sĩ thường theo dõi kỹ để có những biện pháp can thiệp kịp thời.

Bên cạnh đó, người bệnh sẽ gặp phải một số  tác dụng phụ như: thay đổi khẩu vị, thay đổi tính nết, ảnh hưởng đến thính giác, ăn uống không ngon miệng, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến thận, gan, tim và phổi, nhạy cảm với ánh sáng, dễ chảy máu, bầm tím….

Viên uống Fukujusen giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư như thế nào?

Trong quá trình điều trị bằng phương pháp hóa trị ung thư, người bệnh thường gặp phải các tác dụng phụ do vậy bên cạnh xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học, người bệnh nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng (thực phẩm bảo vệ sức khỏe) để làm tăng hiệu quả điều trị cũng như làm giảm các tác dụng phụ trong quá trình trong và sau điều trị.  Một trong những sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ ung thư của Nhật, người bệnh nên dùng là viên uống Fukujyusen đến từ thương hiệu Ribeto.

Viên uống Fukujusen giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư nhờ hoạt chất Betaglucan ⅓ – ⅙  chiết xuất từ nấm linh chi sừng hươu và những thành phần quý. 

Hoạt chất Betaglucan 1/3 – 1/6 chiết xuất từ nấm linh chi sừng hươu trong viên uống Fukujyusen được thực hiện bởi phương pháp chiết xuất nước nóng tăng áp để thu được hàm lượng Beta-glucan dưới dạng β-(1,3/1,6) (nhiều hơn 30%) so với phương pháp chiết xuất thông thường khác giúp cơ thể người bệnh dễ dàng hấp thụ trong quá trình đưa vào cơ thể.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng Beta – Glucan 1/3 chiết xuất từ nấm linh chi sừng hươu trên các bệnh nhân ung thư – viên uống Fukujyusen (Viện nghiên cứu y học Toyo, Kyushu).

Nghiên cứu được tiến hành nhằm chứng minh hiệu quả lâm sàng của sản phẩm Fukujyusen (có chứa Beta-Glucan 1/3 -1/6 dạng hòa tan được chiết xuất từ nấm linh chi sừng hươu theo công nghệ chiết suất nước nóng tăng áp của tập đoàn Mizota).

1. Đối tượng

+Gồm 11 bệnh nhân ung thư:

+Độ tuổi từ 33 đến 85

+Giới tính: 3 nam và 8 nữ.

♦ Trong đó có 01 bệnh nhân ung thư buồng trứng, 01 bệnh nhân ung thư biểu mô phổi, 02 bệnh nhân ung thư phổi, 04 bệnh nhân ung thư đại tràng, 02 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt và 01 trường hợp ung thư tử cung.

Thời gian sử dụng: 6 tháng

2. Kết quả

Không nhận thấy tác dụng phụ khi uống Fukujyusen

Sau khi uống Fukujyusen có sự giảm nhẹ triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân, đặc biệt những triệu chứng như đau nhức cơ thể, chán ăn, mệt mỏi của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt.

Nhận thấy kết quả kiểm tra máu có cải thiện rõ ràng khi uống Fukujyusen so với trước khi uống.

Vien-uong-fukujyusen-giup-giam-tac-dung-phu-cua-hoa-tri-ung-thu-nhu-the-nao
Tổng hợp chỉ số xét nghiệm máu – nghiên cứu lâm sàng khi sử dụng viên uống Fukujyusen

♦ Nhận xét về các chỉ số máu

– Số lượng Bạch cầu, số lượng Hồng cầu và số lượng tiểu cầu

– Cải thiện tình trạng thiếu máu: thông qua chỉ số Hematocrite và huyết sắc tố

– Cải thiện rõ tỷ lệ % các dòng bạch cầu Lympho, Mono ( có vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu đối với hệ Miễn dịch)

♦ Nhận xét về các chỉ số Sinh hóa

– Cải thiện chỉ số của men gan: bao gồm cả SGOP và SGPT.

– Các chỉ số sinh hóa khác nằm trong giới hạn cho phép.

♦ Các tác dụng tổng thể khác

– Giúp cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể.

– Giảm nhẹ tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư.

– Phục hồi sức khỏe cơ thể nhanh chóng sau các liệu trình điều trị

– Nâng cao chất lượng cuộc sống (giảm đau, cải thiện giấc ngủ, giúp mọc tóc, ăn ngon miệng, tinh thần vui vẻ…)

– Có hiệu quả kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư thời kỳ cuối.

Tại sao nên uống viên Fukujyusen để giảm tác dụng phụ trước, trong và sau khi điều trị ung thư

Để đạt hiểu quả tốt trong điều trị ung thư, các bác sĩ khuyên người bệnh nên dùng viên uống Fukujyusen trước, trong và sau điều trị bới các tác dụng vượt trội sau:

Viên uống Fukujyusen giúp tăng đề kháng để phục vụ quá trình điều trị đích

Khi phát hiện mắc ung thư, người bệnh phải trải qua rất nhiều giai đoạn trong điều trị điều này ảnh hưởng đến: tinh thần, sức khỏe và chi phí điều trị, do vậy sức đề kháng bị suy yếu, không thể tiến hành được các phương pháp điều trị từ bệnh viện.

Do vậy việc bổ sung viên uống Fukujyusen có tác dụng giúp tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm tác dụng phụ hóa, xạ trị, giúp bệnh nhân vượt qua các giai đoạn điều trị đích.

Theo ghi nhận, chính sức đề kháng, hệ miễn dịch yếu là một trong những nguyên nhân khiến tế bào ung thư phát triển, làm cho cơ thể bệnh nhân suy yếu, không có sức đề tiến hành điều trị đích, điều này gây khó khăn cho việc điều trị, tốn nhiều chi phí, làm giảm tiên lượng sống của bệnh nhân.

Vien-uong-fukujyusen-giup-giam-tac-dung-phu-cua-hoa-tri-ung-thu-nhu-the-nao
Viên uống Fukujyusen giúp tăng đề kháng để phục vụ quá trình điều trị đích

Viên uống Fukujyusen giúp tăng hiệu quả điều trị khi kết hợp với hóa, xạ trị, phẫu thuật

Viên uống Fukujyusen giúp tăng hiệu quả điều trị khi kết hợp với hóa, xạ trị, phẫu thuật nhờ hoạt chất Betaglucan 1/3-1/6 chiết xuất từ nấm linh chi sừng hưu.

Beataglucan 1/3 -1/6 có hình dạng tương tự như tế bào ung thư (gây báo động gỉa)  khi vào cơ thể sẽ kích hoạt các đại thực bào và sẽ hoạt hóa để phóng thích ra các Cytokine – phát huy tác dụng trên nhiều loại tế bào miễn dịch. Kháng thể đặc hiệu được sản xuất và tạo điều kiện cho đại thực bào và tế bào có thẩm quyền miễn dịch khác tiếp cận và tiêu diệt các tế bào ung thư và chống di căn.

Đồng thời khi bổ sung vào trong cơ thể, viên uống Fukujyusen hỗ trợ đắc lực giúp đẩy nhanh tiến trình điều trị và giảm các tế bào lành bị tiêu diệt nhầm bởi hóa trị, xạ trị.

Viên uống Fukujyusen giảm tình trạng đau đớn, mệt mỏi, nhiễm trùng

Khi hấp thụ vào trong cơ thể, viên uống Fukujyusen giúp người bệnh giảm cảm giác đau đớn, mệt mỏi, nhiễm trùng do điều trị hóa chất kéo dài nhờ khả năng phục hồi sức đề kháng nhanh, người bệnh luôn trong trạng thái có sức khỏe tốt.

Vien-uong-fukujyusen-giup-giam-tac-dung-phu-cua-hoa-tri-ung-thu-nhu-the-nao
Viên uống Fukujyusen giảm tình trạng đau đớn, mệt mỏi, nhiễm

Viên uống Fukujyusen tác dụng tích cực đến giấc ngủ, ăn uống và tiêu hóa

Đây là điều mà các bệnh nhân ung thư khi tiến hành điều trị vô cùng mong muốn, bởi trong quá trình chiến đấu, chiến thắng với căn bệnh ung thư luôn đi kèm với trạng thái lo lắng, mất ngủ, mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng, sụt cân, tiêu hóa kém và đau đớn.

Chính vì vậy, có một trợ thủ đắc lực như viên uống Fukujyusen bên cạnh cùng với ý chí kiên cường, sự động viên của gia đình sẽ là cách tốt nhất giúp bệnh nhân ung thư vượt qua “bản án tử hình” mang tên ung thư.

Trên đây là toàn bộ thông tin viên uống Fukujyusen giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư như thế nào? Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp người bệnh hiểu được viên uống Fukujyusen góp phần giảm tác dụng phụ từ đó có sự lựa chọn để sử dụng sản phẩm, tiết kiệm chi phí trong điều trị ung thư đạt kết quả tốt nhất.

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

    Lọ FUKUJUSEN 180viên

    • Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
    • Tăng cường chức năng hệ miễn dịch nâng cao sức đề kháng của cơ thể

    0243.2222.579