Phương pháp chiết xuất nước nóng tăng áp được cấp 3 bằng sáng chế độc quyền tại Nhật Bản

Phương pháp chiết xuất nước nóng tăng áp được cấp 3 bằng sáng chế độc quyền tại Nhật Bản


Tác giả: Vũ Đình Tâm
0

Phuong Phap Chiet Xuat Nuoc Nong Tang Ap Duoc Cap 3 Bang Sang Che Doc Quyen Tai Nhat Ban  5 Min

Việc sử dụng phương pháp chiết xuất nước nóng tăng áp để thu hàm lượng Beta-glucan từ nấm linh chi sừng hươu dưới dạng β-(1,3/1,6) được cấp 3 bằng sáng chế độc quyền tại Nhật Bản là một trong những thành tựu của nền y học giữa sự hợp tác Đại học Saga & Tập Đoàn Mizota Nhật Bản.

Hiện nay, tại Nhật Bản chỉ có duy nhất 01 chiếc máy xử lý tách chiết βeta-glucan bằng nước nóng tăng áp, số lượng tách chiết được là vô cùng hạn chế. Đây cũng chính là điểm nổi bật về phương pháp bào chế viên uống Fukujyusen, mở ra tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư trong cuộc chiến giành lại sự sống. 

Phương pháp chiết xuất nước nóng tăng áp gia tăng giá trị hàm lượng Beta-glucan

Hoạt chất Beta-glucan có trong nấm men, các loại nấm ăn được, vỏ các loại ngũ cốc như yến mạch, lúa mạch, lúa mì. Đây là hoạt chất kích thích miễn dịch mạnh nhất trong các hoạt chất chiết xuất từ thực vật. Beta-glucan được phát hiện và nghiên cứu từ những năm 1960 ở châu Âu và Nhật Bản.

Kể từ đó cho đến nay, các công trình nghiên cứu về Beta-glucan được thực hiện ngày càng nhiều trên thế giới. Tính đến nay số lượng nghiên cứu công bố trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed đã lên tới gần 30.000.

Về tác dụng của hoạt chất Beta-glucan hiện nay có rất nhiều nghiên cứu, có thể kể đến một số nghiên cứu như:

Theo kết quả của một số nhóm tác giả như: Review Open Access The Effects of B- Glucan on human immune and cancer cells Godfrey Chi – Fung Chan, Wing Keung Chan and Daniel Man – Yuen Sze đăng trên Journal of Hematology & Oncology ngày 10/6/2009”  đã chỉ ra rằng Beta-glucan có thể kích hoạt một loạt các phản ứng miễn dịch, kể cả những miễn dịch bẩm sinh hay miễn dịch thích ứng và các tế bào miễn dịch nhắm mục tiêu của Beta-glucan bao gồm đại thực bào, bạch cầu trung tính, bạch cầu đơn nhân, tế bào NK và tế bào đuôi gai. Bên cạnh đó, nghiên cứu này đã cho rằng Beta-glucan giúp gia tăng số lượng thực bào. 

Trong nấm linh chi sừng hươu chứa hàm lượng lớn β-glucan, đây chính là thành phần giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng chơ cơ thể.

Tuy nhiên, lượng β-glucan trong nấm linh chi sừng hươu là dạng polysaccharide có dạng cấu trúc phân tử lớn, nếu như vẫn giữ nguyên dạng này rất  khó có thể hấp thu trong cơ thể. Bên cạnh đó, với những phương pháp tách chiết thông thường thì chỉ thu được một lượng rất nhỏ các thành phần có tác dụng trong nấm linh chi sừng hươu.

Tại Nhật Bản, các nhà khoa học của Đại học Saga & Tập Đoàn Mizota Nhật Bản đã áp dụng phương pháp chiết xuất nước nóng tăng áp. Kết quả trích ly bằng phương pháp chiết xuất nước nóng tăng áp lượng Beta-glucan thu được nhiều hơn 30% so với các phương pháp chiết xuất thông thường khác. Beta-glucan thu được dưới dạng B (1,3/1,6) là dạng hòa tan có hoạt tính dược học cao.

Phuong-phap-chiet-xuat-nuoc-nong-tang-ap-duoc-cap-3-bang-sang-che-doc- quyen-tai-Nhat-Ban
Phòng chiết xuất nước nóng tăng áp tại Nhật Bản

Beta-glucan (1,3/1,6) chiết xuất từ nấm linh chi sừng hươu là chất điều hòa miễn dịch có tác dụng đối với cả hệ miễn dịch không đặc hiệu và hệ miễn dịch đặc hiệu. 

Miễn dịch không đặc hiệu: Beta-glucan (1,3/1,6) giúp nhanh chóng nhận biết và phản ứng với mầm bệnh xâm nhập là điều cần thiết để kiểm soát nhiễm trùng. 

Miễn dịch đặc hiệu: Beta-glucan (1,3/1,6) làm nâng cao chức năng và số lượng của đại thực bào nên tạo ra miễn dịch mạnh mẽ trong cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và tế bào ung thư.

Cơ chế tác động của Beta-glucan (1,3/1,6) lên khả năng đáp ứng miễn dịch:

Beta-glucan (1,3/1,6) có hình dạng tương tự như tế bào ung thư (gây báo động gỉa) nên khi vào cơ thể sẽ kích hoạt các đại thực bào và sẽ hoạt hóa để phóng thích ra các Cytokine – phát huy tác dụng trên nhiều loại tế bào miễn dịch. Kháng thể đặc hiệu được sản xuất và tạo điều kiện cho đại thực bào và tế bào có thẩm quyền miễn dịch khác tiếp cận và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và tế bào khối u.

Bên cạnh đó, phương pháp nước nóng tăng áp còn tách chiết đồng thời Triterpene có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa giải phóng kháng thể IgE (nguyên nhân của nhiều loài dị ứng khác nhau).

Sau khi thành công trong việc chiết xuất Beta-glucan (1,3/1,6) từ nấm linh chi sừng hươu, các nhà khoa học của Đại học Saga & Tập Đoàn Mizota Nhật Bản cùng với công ty cổ phần Sheishin – Seiyaku (tỉnh Saga, thành phố Tosu, Yagyuugaoka 6 – 115, Nhật Bản) đã sản xuất ra sản phẩm Fukujyusen chứa các thành nguyên liệu chính như: nấm linh chi sừng hươu (12mg), nấm linh chi sừng hươu lên men (1,080mg) Calc canxi (60mg).

Viên uống Fukujyusen có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị và sau phẫu thuật, phòng và hỗ trợ điều trị và chống di căn các bệnh ung thư.

Kết quả tổng hợp chỉ số xét nghiệm máu – nghiên cứu lâm sàng của các nhóm bệnh nhân khi sử dụng viên uống Fukujyusen.

Phuong-phap-chiet-xuat-nuoc-nong-tang-ap-duoc-cap-3-bang-sang-che-doc- quyen-tai-Nhat-Ban
Tổng hợp chỉ số xét nghiệm máu – nghiên cứu lâm sàng khi sử dụng viên uống Fukujyusen

Theo chỉ số thống kê của 11 bệnh nhân khi sử dụng viên uống Fukujyusen trong bảng trên có độ tuổi cao nhất 85 tuổi, thấp nhất 48 tuổi với các nhóm bệnh ung thư mắc như: ung thư buồng trứng sau phẫu thuật; ung thư gan – di căn phổi, ung thư phổi –  di căn não, ung thư phổi – di căn màng não, ung thư đại tràng – di căn phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng – di căn gan, di căn phổi; ung thư cổ tử cung; ung thư ruột di căn phổi.

Các bệnh nhân được sử dụng 6 viên/ ngày chia làm 2 lần. Qua theo dõi đánh giá thấy xét nghiệm máu: số lượng bạch cầu, số lượng hồng cầu, số lượng tiểu cầu, hemoglobin, hematocrite cho thấy các bệnh nhân đều được cải thiện rất tốt. 

Bên cạnh đó, dòng bạch cầu đơn nhân, bạch cầu lympho và bạch cầu trung tính, đây là 3 dòng bạch cầu quan trọng trong việc đánh giá các chỉ số bệnh nhân ung thư cũng được cải thiện tốt.

Đồng thời, khi sử dụng viên uống Fukujyusen 11 bệnh nhân, 9 bệnh nhân đều đảm bảo chức năng gan tốt, có 2 bệnh nhân trước khi sử dụng Fukujyusen thì chỉ số về chức năng gan cao, sau khi sử dụng viên uống Fukujyusen đã ổn định ở mức bình thường. 

Sau đây là kết quả kiểm tra PSA ở bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến khi sử dụng viên uống Fukujyusen Ribeto.

Phuong-phap-chiet-xuat-nuoc-nong-tang-ap-duoc-cap-3-bang-sang-che-doc- quyen-tai-Nhat-Ban
Kết quả kiểm tra PSA ở bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến

Các chỉ số đánh giá của một số bệnh nhân khi sử dụng viên uống Fukujyusen còn cho thấy giảm các tác dụng phụ của hóa xạ trị như: giảm rụng tóc, giảm tình trạng lạnh tay chân, cải thiện chức năng đường tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, ngủ  ngon giấc, tinh thần hoạt bát, vui vẻ. Đây là điều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mong muốn trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư. 

Máy xử lý chiết xuất nước nóng tăng áp chỉ có 1 chiếc duy nhất tại Nhật Bản

Hiện nay tại Nhật Bản, chỉ có duy nhất 1 chiếc máy chiết xuất nước nóng tăng áp của tập đoàn Mizota để thực hiện chiết xuất hoạt chất Beta-glucan (1,3/1,6) trong nấm linh chi sừng hươu, việc thực hiện hết công suất 1 tháng cũng chỉ chiết xuất được 100g. Do vậy hoạt chất Beta-glucan (1,3/1,6) trong viên uống Fukujyusen Ribeto rất quý hiếm.

Phương pháp chiết xuất nước nóng tăng áp được chính phủ Nhật Bản cấp 3 bằng sáng chế

Phương pháp chiết xuất nước nóng tăng áp được chính phủ Nhật Bản cấp 3 bằng sáng chế:  

Bằng sáng chế số 3802325

Bằng sáng chế số 3802325
Tên người phát minh Người nắm quyền sáng chế Người phát minh Mã số đơn Ngày nộp đơn Trưởng cục sáng chế
Phương pháp và hệ thống phân
hủy nhiệt áp lực của sinh khối thực vật
2-61-906, 2 chome Nagatoishi, Kurume, Fukuoka, Hayashi Nobuyuki
15-1 Isemachi, Saga – shi, Saga.
Công ty cổ phần Mizota
Hayashi Nobuyuki, Doi Kenichi Đơn số 2000 – 251953 23/8/2000
Phát minh được công nhận là sáng chế và chứng nhận được ghi vào số lưu bằng sáng chế ngày 12 tháng 5 năm 2006
Nakajima Makoto (đã đóng dấu)

Bang-Sang-Che-So-3802325
Bằng sáng chế số 3802325

 Bằng sáng chế số 5249559

♦ Tên phát minh: Phương pháp chiết xuất và thiết bị chiết xuất các chất hữu ích từ nấm linh chi sừng hươu

♦ Người nắm quyền sáng chế: 15-1 Isemachi, Saga-shi, Saga.CÔNG TY CỔ PHẦN MIZOTA

♦ Người phát minh: DOI KENICHI, HAMASAKI YUICHIRO

♦ Mã số đơn: Đơn số 2007-291425

♦ Ngày nộp đơn: Ngày đăng ký: 9/11/2007

♦ Ngày đăng ký: 19/4/2013

Phát minh này được công nhận là sáng chế và chứng nhận được ghi vào sổ lưu bằng sáng chế.

♦ Ngày 19 tháng 4 năm 2013

Trưởng cục sáng chế: Fukano Hiroyuki (đã đóng dấu).

Sang-Che-So-5249559
Bằng sáng chế số 5249559

Bằng sáng chế số 5175072

♦ Tên phát minh: Thiết bị chiết xuất các chất hữu ích

♦ Người nắm quyền sáng chế: 15-1 Isemachi, Saga-shi, Saga. CÔNG TY CỔ PHẦN MIZOTA

♦ Người phát minh: HAYASHI NOBUYUKI, YAMASHITA SEMITO, DOI KENICHI, HAMASAKI YUICHIRO

♦ Mã số đơn: Đơn số 2007 -209086

♦ Ngày nộp đơn: Ngày đăng ký: 10/8/2007

♦ Ngày đăng ký: 11/1/2013

♦ Phát minh này được công nhận là sáng chế và chứng nhận được

ghi vào sổ lưu bằng sáng chế.

Ngày 11 tháng 1 năm 2013

♦ Trưởng cục sáng chế: Fukano Hiroyuki (đã đóng dấu)

Bang-Sang-Che-So-5175072
Bằng sáng chế số 5175072

Như vậy, viên uống Fukujyusen là sự kết tinh 2 yếu tố: nguồn nguyên liệu quý hiếm, công nghệ đặc biệt (phương pháp nước nóng tăng áp) được chính phủ Nhật Bản cấp 3 bằng sáng chế. Viên uống Fukujyusen mở ra nhiều hi vọng mới cho bệnh nhân ung thư trong cuộc chiến giành lại sự sống. Hiện nay, sản phẩm Fukujyusen được Công ty cổ phần Thương mại XNK Ribeto kết nối Nhật – Việt phân phối độc quyền tại Việt Nam.

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

    Lọ FUKUJUSEN 180viên

    • Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
    • Tăng cường chức năng hệ miễn dịch nâng cao sức đề kháng của cơ thể

    0243.2222.579