Hệ miễn dịch là gì và hệ miễn dịch của cơ thể gồm những loại nào?

Hệ miễn dịch là gì và hệ miễn dịch của cơ thể gồm những loại nào?


Tác giả: Hồng Nhớ
0

hinh-anh-he-mien-dich-la-gi-va-he-mien-dich-cua-co-the-gom-nhung-loai-nao

Hệ miễn dịch có thể giúp con người chữa lành những vết thương và chống lại những nguy cơ gây bệnh. Chính vì thế, việc tăng cường hệ miễn dịch là việc làm hết sức cần thiết. Vậy, hệ miễn dịch là gì và hệ miễn dịch của cơ thể gồm những loại nào? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

hinh-anh-he-mien-dich-la-gi-va-he-mien-dich-cua-co-the-gom-nhung-loai-nao
Hệ miễn dịch có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người

Hệ miễn dịch là gì?

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: “Hệ miễn dịch là một hệ thống bảo vệ vật chủ gồm nhiều cấu trúc và quá trình sinh học của cơ thể nhằm bảo vệ chống lại bệnh tật. Để được coi là hoạt động bình thường, hệ thống miễn dịch phải phát hiện được rất nhiều yếu tố, gọi là mầm bệnh, có thể là từ virus đến ký sinh trùng, và phải phân biệt chúng với những mô khỏe mạnh của cơ thể”.

Hệ miễn dịch có vai trò rất quan trọng, giúp con người chữa lành vết thương và chống lại những nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên, khi suy giảm hệ miễn dịch thì cơ thể sẽ không đủ sức chống chọi với những tác nhân gây bệnh và đây chính là điều kiện giúp cho những bệnh lý nguy hiểm tấn công.

hinh-anh-he-mien-dich-la-gi-va-he-mien-dich-cua-co-the-gom-nhung-loai-nao
Hệ miễn dịch được coi như tấm lá chắn để chống lại nguy cơ gây bệnh

Hệ miễn dịch của cơ thể gồm những loại nào?

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể và được ví như “tấm lá chắn” để con người chống lại mầm mống bệnh hiệu quả. Nhờ có hệ miễn dịch cơ thể sẽ phát huy toàn bộ chức năng cần thiết để loại bỏ hầu hết những yếu tố gây bệnh xâm nhập. Và theo các chuyên gia y tế, hệ miễn dịch của cơ thể gồm 2 loại, đó là:

Hệ miễn dịch đặc hiệu (miễn dịch thu được)

Chỉ hình thành khi đã tiếp xúc với kháng nguyên, có trí nhớ miễn dịch và tạo ra hệ miễn dịch lâu dài với mầm bệnh.

Hệ miễn dịch không đặc hiệu (miễn dịch tự nhiên)

Hình thành tự nhiên và bẩm sinh, không đòi hỏi phải có sự tiếp xúc trước với kháng nguyên vì thế không có trí nhớ miễn dịch và không tạo ra miễn dịch lâu dài với mầm bệnh.

Các loại miễn dịch không thể tách rời nhau mà luôn đồng hành, bổ sung và hỗ trợ nhau trong chống lại sự xâm nhập của mầm bệnh. Nếu hoạt động một cách bình thường, hệ thống miễn dịch sẽ sớm ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ cảm lạnh thông thường cho đến ung thư nguy hiểm.

Hệ miễn dịch của cơ thể có vai trò rất quan trọng, giúp con người chữa lành những vết thương và chống lại những nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch bị suy giảm thì cơ thể sẽ không đủ sức chống chọi với những tác nhân gây bệnh.

Và đây chính là điều kiện giúp cho những bệnh lý nguy hiểm tấn công, trong đó có cả u bướu. Chính vì thế, việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chính là phương pháp tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe.

Nên làm gì để nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể?

Khi cuộc sống hiện đại nhiều áp lực, cùng với môi trường ô nhiễm và dịch bệnh xuất hiện tràn lan gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể được coi là giải pháp cấp bách mà chúng ta cần chú trọng. Dưới đây sẽ là một số giải pháp mà chúng ta nên làm để nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả:

 • Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng.
 • Chú ý cách chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, nên nấu chín thức ăn.
 • Sử dụng thực phẩm bổ sung lợi khuẩn probiotic.
 • Tập thể dục 30 – 45 phút, ít nhất 3 buổi mỗi tuần.
 • Từ bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia và chất kích thích.
 • Ăn nhiều rau củ quả, các loại đậu và hạt tốt cho sức khỏe.
 • Bổ sung tỏi vào các món ăn hàng ngày để thúc đẩy hệ miễn dịch.
 • Giảm stress công việc, suy nghĩ tích cực và ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.
hinh-anh-he-mien-dich-la-gi-va-he-mien-dich-cua-co-the-gom-nhung-loai-nao
Ăn nhiều rau củ quả, các loại đậu và hạt rất tốt cho sức khỏe

Bên cạnh việc thiết lập một lối sống lành mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể thì việc bổ sung sản phẩm thực phẩm chức năng Fukujyusen sẽ là giải pháp được nhiều người tin chọn.

Fukujyusen – thực phẩm chức năng đến từ Nhật Bản chứa hoạt chất Beta-glucan được chứng minh có tác dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên là hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố gây hại như vi khuẩn, virus, gốc tự do oxy hóa. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng Beta – glucan là chất điều hòa miễn dịch có tác dụng đối với cả miễn dịch không đặc hiệu và miễn dịch đặc hiệu.
– Đối với miễn dịch không đặc hiệu: Beta – glucan giúp nhanh chóng nhận biết và phản ứng với mầm bệnh xâm nhập là điều cần thiết để kiểm soát nhiễm trùng.
– Đối với miễn dịch đặc hiệu: Beta – glucan làm nâng cao chức năng và số lượng của đại thực bào nên tạo ra miễn dịch mạnh mẽ trong cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và tế bào ung thư.
Như vậy, bổ sung sản phẩm thực phẩm chức năng Fukujyusen mỗi ngày sẽ là giải pháp giúp chúng ta nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả. Hãy sử dụng sản phẩm ngay hôm nay.

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

  Lọ FUKUJUSEN 180viên

  • Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
  • Tăng cường chức năng hệ miễn dịch nâng cao sức đề kháng của cơ thể

  0243.2222.579