[CHIA SẺ] Các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch cần sử dụng ngay

[CHIA SẺ] Các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch cần sử dụng ngay


Tác giả: Ribeto Việt Nam
Bs. Phùng Hoàng Ani

Cac Loai Thuc Pham Tot Tang Cung Suc De Khang Trong Mua Dich Can Su Dung Ngay 3

Trong tình hình hiện nay khi dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, mỗi cá nhân cần nắm được những thông tin cần thiết để tăng sức đề kháng cho cơ thể phòng chống dịch bệnh. Để hiểu hơn về điều này, Ribeto kết nối Nhật – Việt chia sẻ tới độc giả những thông tin cần thiết về các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng và thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng hiện nay.

Các thực phẩm tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch cần sử dung ngay

Để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe bằng các biện pháp phòng chống thì việc  sử dụng các thực phẩm tốt tăng cường sức đề kháng là hết sức quan trọng nhằm nâng cao sức khỏe, ngăn chặn sự xâm nhập của virus, vi khuẩn gây hại.

 Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng là khả năng cơ thể chống lại các yếu tố gây bệnh như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm mốc… khi xâm nhập vào trong cơ thể, khi hệ thống miễn dịch trong cơ thể suy yếu.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm, trong đó có dịch covid đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Trên cơ thể, hiện có hai loại sức đề kháng: sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng tổng hợp, trong đó sức đề kháng tự nhiên được hưởng lợi từ việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, tiêm phòng vắc – xin đầy đủ, thường xuyên luyện tập thể thao, uống từ 2 – 2,5l nước trong ngày, và sử dụng các loại thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cac-loai-thuc-pham-tot-tang-cung-suc-de-khang-trong-mua-dich-can-su-dung-ngay
Sức đề kháng yếu sẽ bị vi khuẩn virus tấn công vào thể gây ra các bệnh

Thực phẩm tăng sức đề kháng là những loại thực phẩm nào?

Thực phẩm tăng sức đề kháng là những loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày bao gồm: chất bột, chất đạm, vitamin, khoáng chất và trái cây, rau xanh.

Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: trái cây, rau xanh

Các loại thực phẩm trái cây rau xanh là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Đối với các loại trái cây nên bổ sung các loại trái có múi như: cam, quýt, chanh, bưởi, tắc (quất)… bởi đây là những loại trái cây chứa nhiều vitamin C góp phần làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, vitamin C tăng sản xuất tế bào bạch cầu, chống lại nhiễm trùng.

Những người bị cảm cúm, cảm lạnh, nhiễm virus covid 19 việc bổ sung các loại trái cây có múi giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Các loại trái cây giàu vitamin C như kiwi, dâu tây, ổi, đu đủ được xem là những loại trái cây quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh, thúc đẩy hoạt động chống oxy hóa của cơ thể, giúp cho các tế bào tránh khỏi các tổn thương từ gốc tự do.

Cac-loai-thuc-pham-tot-tang-cung-suc-de-khang-trong-mua-dich-can-su-dung-ngay
Trái cây và rau xanh là loại thực phẩm tăng sức đề kháng tốt sử dụng trong mùa dịch

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc thiếu vitamin C trong cơ thể sẽ dẫn đến suy giảm chức năng miễn dịch và dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng đường hô hấp, do vậy việc bổ sung cơ thể là hết sức quan trọng.

Đối với các loại rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi, bắp cải, ớt chuông đỏ… là những loại thực phẩm giàu vitamin C tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng sức đề kháng, đặc biệt trong mùa dịch hiện nay việc bổ sung là hết sức cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Đối với các loại rau xanh, tùy theo khẩu vị của từng người có thể chế biến với các mục đích khác nhau như: xào, luộc, kết hợp với các loại thực phẩm khác để đa dang cho các món ăn.

Thực phẩm giàu chất đạm

Các loại thực phẩm giàu chất đạm trong thực phẩm hàng ngày là các loại từ thịt. cá, trứng, sữa …đây là những loại thực phẩm có nguồn  protein dồi dào góp phần qua tong trong việc tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng hệ miễn dịch trong việc phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Việc bổ sung chất đạm cho cơ thể, mọi người nên hạn chế đạm động vật từ thịt đỏ như bò, heo, cừu… tăng cường nguồn đạm lành mạnh từ cá, hải sản, trứng, sữa, thịt gia cầm…

Bởi nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nhiều thịt đỏ có liên quan đến sự gia tăng của các bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường, đột quỵ, xương khớp, ung thư…

 Thực phẩm giàu chất bột đường từ cơm, bún, phở, bánh mì

Các loại thực phẩm giàu chất bột đường từ cơm, bún, phở, bánh mì là những thực phẩm góp phần quan trong trong việc tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng hệ miễn dịch.  Đây cũng là nhóm thực phẩm sử dụng thường xuyên nhằm đa dạng khầu trong bữa hàng ngày, kết hợp với các loại thực phẩm khác để phòng chông dịch bệnh.

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó  Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo: “trong thành phần bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình trong giai đoạn này cần cân đối, đủ chất dinh dưỡng với 4 nhóm thực phẩm: chất đạm; chất béo, chất đường bột và nhóm rau xanh quả chín.

Thực đơn này nên được thay đổi thường xuyên. Mỗi người nên uống đủ nước ít nhất 1,5l mỗi ngày và nhiều hơn khi tập thể dục, vận động mạnh vì nước tham gia vào tất cả các quá trình sinh lý của cơ thể. Một khi cơ thể bị mất nước thì các tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh cũng bị ảnh hưởng theo.”

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng không?

Tăng sức đề kháng cho cơ thể là một trong những biện pháp cần thiết nhất trong giai đoạn hiện nay khi tình hình dịch bệnh diến biến phức tạp. Các biện pháp tăng cường sức đề kháng hiện có nhiều phương pháp khác nhau từ xây dựng chế độ dinh dưỡng cho đến luyện tập thể dục.

Tầm quan trọng tăng sức đề kháng cho cơ thể

Đối  với những người sức đề kháng tốt, việc xây dựng chế độ dinh khoa học sẽ góp phần tăng sức đề kháng, nhưng ngược lại đối với  những người có sức đề kháng yếu, việc bổ sung các loại dinh dưỡng từ các loại thực phẩm để nâng cao sức đề kháng là không đủ.

Vậy việc bổ sung thực phẩm chức năng liệu có tốt trong việc tăng sức đề kháng không?. Câu trả lời là có, bởi các loại thực phẩm chức năng chứa các thành phần tăng sức đề kháng cho cơ thể, khi kết hợp với việc bổ sung dinh dưỡng, luyện tập khoa học sẽ nâng cao sức đề kháng một cách tổng thể.

Viên uống Fukujyusen giúp tăng cường sức đề kháng

Trong số các loại thực phẩm chức năng (TPBVSK) tốt nhất hiện nay, được người bệnh và khách hàng lựa chọn trong đó phải kể đến viên uống Fukujyusen do công ty cổ phần thương mại XNK Ribeto kết nối Nhật – Việt phân phối độc quyền.

Viên uống Fukujyusen đảm bảo tiêu chí có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản với các thành phần chính bao gồm: nấm linh chi sừng hươu, nấm linh chi sừng hươu lên men, Calc canxi có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể. Ngăn chặn sự xâm nhập virus, vi khuẩn vào cơ thể từ đó giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Đặc biệt, với hàm lượng Beta-glucan thu được dưới dạng β-(1,3/1,6)  được chiết xuất bằng công nghệ chiết xuất nước nóng tăng áp- được chính phủ Nhật Bản cấp 3 bằng sáng chế độc quyền là dạng hòa tan có hoạt tính dược học cao, viên uống Fukujyusen giúp tăng sức đề kháng hiệu quả so với các thực phẩm chức năng khác trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, viên uống Fukujyusen còn có tác dụng giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị và sau phẫu thuật, phòng và hỗ trợ điều trị và chống di căn các bệnh ung thư. Tùy từng đối tượng, sản phẩm Fukujyusen được sử dụng với liều dùng khác nhau:

– Người cần hỗ trợ tăng cường sức khỏe: 2 – 3 viên/ngày.

– Người bị bệnh mãn tính: Ngày uống 4 viên chia 2 lần.

– Người bị bệnh ung thư: Ngày 6 viên chia làm 2 lần (giai đoạn cuối có thể dùng 9 viên).

– Nên duy trì liều này ít nhất 3 tháng để đạt được hiệu quả, sau đó có thể điều chỉnh tùy theo tình trạng sức khỏe.

Ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch, bạn nên chú ý đến việc theo dõi sức khỏe, vệ sinh cá nhân sạch sẽ để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, chống lại vi khuẩn, vi rus xâm nhập vao cơ hể. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên giúp bạn phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.

>> Xem thêm: [Cùng FUKUJYUSEN] – tăng cường sức đề kháng cho người lớn trong mùa dịch

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

    Lọ FUKUJUSEN 180viên

    • Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
    • Tăng cường chức năng hệ miễn dịch nâng cao sức đề kháng của cơ thể

    0243.2222.579