I. "Nền móng" của ngành thực phẩm chức năng tại Nhật Bản
Vào những năm 1980, ngành thực phẩm chức năng (TPCN) tại Nhật Bản bắt đầu phát triển do nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Ban đầu, ngành TPCN Nhật Bản chủ yếu tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng cơ bản. Đến năm 1991, Nhật Bản chính thức công bố tiêu chuẩn chứng nhận pháp lý cho các loại TPCN, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.
Ngoài ra chính phủ Nhật cũng khuyến khích người dân sử dụng TPCN bổ sung dinh dưỡng, kết hợp chế độ sinh hoạt hợp lý, tập thể dục lành mạnh để nâng cao sức khỏe. Và kết quả được minh chứng khi Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất và tiêu thụ TPCN, với hàng ngàn sản phẩm khác nhau phục vụ mọi nhu cầu sức khỏe của người tiêu dùng.
II. Quan niệm và lý do khiến ngành TPCN Nhật Bản được ưa chuộng
1. Sức khỏe được ưu tiên hàng đầu
2. Chất lượng cao, an toàn và đa dạng
III. Nhật Bản nổi tiếng với các nhóm thực phẩm chức năng
1. Viên uống hỗ trợ tăng cường chức năng gan
Viên uống bổ gan của Nhật thường chứa Bột nghệ, Axit Folic,... có công dụng chính:
- Là một phần quan trọng hỗ trợ duy trì chức năng gan,
- Đào thải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch
- Hỗ trợ thải độc gan, điều trị các bệnh lý về gan
2. Viên uống bổ xương khớp
Viên uống hỗ trợ xương khớp của Nhật với thành phần chính có chứa glucosamine, chondroitin, collagen,... có các công dụng chính:
- Ngăn ngừa thoái hóa xương khớp
- Giảm tình trạng đau khớp, khô khớp, biến dạng khớp...
- Tăng cường tái tạo sụn khớp và phục hồi tổ chức sụn đã tổn thương
- Một phần không thể thiếu của TPCN Nhật Bản, vitamin tổng hợp giúp bổ sung vitamin cần thiết, duy trì sức khỏe toàn diện và tăng đề kháng hiệu quả.
1. Tác dụng phụ có thể gặp phải
2. Tương tác với các loại thuốc khác
Khi sử dụng thuốc điều trị có thể gây tương tác với thuốc điều trị, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Đặc biệt với phụ nữ có thai và người đang sử dụng thuốc kê đơn.