Bật mí bí quyết sống lâu của người Nhật Bản

Bật mí bí quyết sống lâu của người Nhật Bản


Tác giả: Ribeto Việt Nam
0

Bật mí bí quyết sống lâu của người Nhật Bản: Chế độ ăn uống và lối sống cân bằng

Người Nhật có tuổi thọ trung bình lớn đứng đầu thế giới. Cùng điểm danh một số thói quen văn hóa để duy trì tuổi thọ của người Nhật Bản như thế nào nhé!

1. Chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh

Người Nhật có một chế độ ăn uống rất cân bằng, chứa các loại thực phẩm chủ yếu như cá giàu omega, gạo, ngũ cốc nguyên hạt, đậu phụ, đậu nành, miso, rong biển và rau… Tất cả những thực phẩm này đều chứa ít chất béo bão hòa và đường, giàu vitamin và khoáng chất giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp tỷ lệ béo phì ở Nhật Bản thấp một cách ấn tượng. Theo một nghiên cứu được công bố trên BMJ, những người tuân theo chế độ ăn kiêng được khuyến nghị của chính phủ Nhật Bản có tỷ lệ tử vong thấp hơn 15% so với những người không thực hiện.

2. Các thực phẩm góp phần nâng cao tuổi thọ

Một số thói quen ăn uống bạn có thể tham khảo từ lối sống của người Nhật Bản

2.1. Rong biển

Rong biển là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Rong biển có những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc: Rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các loại vitamin như A, C và E.

2.2. Thực phẩm lên men

Người Nhật tiêu thụ rất nhiều thực phẩm lên men như miso, natto, đậu nành, tempeh và nước tương giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và dễ tiêu hóa.

2.3 Thực phẩm và đồ uống hữu cơ

Người Nhật thích ăn thực phẩm địa phương được trồng hữu cơ và tránh xa thực phẩm đã qua chế biến. Người Nhật cũng rất thích trà xanh. Họ nhận thức được lợi ích của trà xanh giúp tăng cường năng lượng, khả năng miễn dịch, chống ung thư và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim… và sử dụng trà xanh hàng ngày.

2.4 Tiêu thụ gạo thay cho lúa mì

Người Nhật tiêu thụ gạo thay cho lúa mì. Tuy nhiên, họ giữ khẩu phần ăn vừa phải.

3. Hoạt động thể chất

Theo quan niệm của người Nhật, đi bộ đường dài hàng ngày tốt hơn là đi tập thể dục. Điều này nghe có vẻ bất thường, nhưng sự thật, cách sống của họ đã được chứng minh là tốt hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Nguồn: suckhoedoisong.vn và một số nguồn khác.

0243.2222.579